Cao su thiên nhiên và những ứng dụng hữu ích trong đời sống

Đăng bởi Nguyễn Thu Hà
Thứ Tue,
06/08/2019

Chúng ta vẫn thường được nghe quảng cáo nệm 100% từ cao su thiên nhiên hay gối 100% từ cao su thiên nhiên. Nhưng không phải ai biết rõ về loại chất liệu tuyệt vời này. Nhằm giúp mọi người thêm hiểu rõ hơn, đệm Hà Nội xin cung cấp một số thông tin cơ bản về đặc tính cũng như ứng dụng hữu ích trong đời sống của cao su thiên nhiên.

Cao su thiên nhiên là gì?

Nguồn gốc

CSTN là loại chất liệu được điều chế trực tiếp từ mủ cây cao su. Vào thế kỉ 16 tại Nam Mỹ, con người lần đầu tiên phát hiện ra tính đàn của mủ cao su. Và không lâu sau đó, loại cây này được đem trồng rộng rãi tại Châu Âu.

Năm 1839, khi các nhà khoa học tìm ra phương pháp lưu hóa để tạo ra khối cao su có độ đàn hồi cao hơn, bền hơn. Lúc này, mủ cao su mới thực sự được phổ biến rộng rãi.

Đặc tính

CSTN là một dạng nhũ hóa. Trong đó, hạt cao su (dạng hạt latex) được phân tán trong môi trường lỏng là nước. Kích thước hạt latex rất nhỏ có hình dạng quả trứng gà. Lượng phần khô của trong cao su từ 28-40%.

CSTN an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường. Do có cơ chế tự phân hủy sau khi hết hạn. Ngoài ra, CSTN còn có tính đàn hồi tốt, mềm mại vừa phải. Đem lại cho người nằm cảm giác êm ái.

Ứng dụng của cao sư thiên nhiên

CSTN có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong đời sống. Tuy nhiên, phổ biến nhất đó là:

Sản xuất nệm, gối cao su

Đệm cao su thiên nhiên rất được ưa chuộng trên thị trường nhờ an toàn cho sức khỏe, đàn hồi tốt nâng đỡ cột sống, kháng khuẩn và bền. Vì thế, đệm, gối từ CSTN thường có giá thành khá cao.

Một số thương hiệu sản xuất đệm, gối uy tínđó là: Đệm Dunlopillo, Đệm Liên Á, Đệm Hanvico, Everhome...

Sản xuất phụ kiện như lốp xe, giăng cao cao su chèn bê tông, phụ kiện chống thấm nước, cách điện...

Sản phẩm ngành y tế như bao cao su, găng tay y tế, nút cao su...

Tổng kết

Hi vọng nhưng thông tin hữu ích trên đây giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn với chất liệu tuyệt vời này. Nếu bạn muốn mua đệm hoặc gối cao su thiên nhiên vui lòng xin liên hệ số điện thoại 0932388238 - 02466867056 hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Đệm Hà Nội để được tư vẫn và nhận ưu đãi tốt nhất!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: